วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

กุนเชียง

 
กุนเชียง  เป็นไส้กรอกจีน มีหลายประเภท เช่น
  • ล่าฉาง ทำจากเนื้อสุกรผสมมันสุกร ปรุงรสหวานเค็ม รมควัน
  • นั่วหมี่ฉาง คือ ไส้กรอกข้าวเหนียว นึ่งหรือต้มสุกกิน
  • เซฺว่ฉาง คือ ไส้กรอกเลือดสัตว์
  • ไป๋โร่วเซฺว่ฉาง ทำจากเนื้อสัตว์หั่นผสมเลือดสัตว์ นิยมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน
นอกจากนี้ ยังมีกุนเชียงที่ทำจากเครื่องในสัตว์ เช่น ตับเป็ด ตับห่าน ตับสุกร กุนเชียงประเภทนี้มักมีสีคล้ำกว่าที่ทำจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น