food center
วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
กุนเชียง
กุนเชียง
เป็นไส้กรอกจีน มีหลายประเภท เช่น
ล่าฉาง ทำจากเนื้อสุกรผสมมันสุกร ปรุงรสหวานเค็ม รมควัน
นั่วหมี่ฉาง คือ ไส้กรอกข้าวเหนียว นึ่งหรือต้มสุกกิน
เซฺว่ฉาง คือ ไส้กรอกเลือดสัตว์
ไป๋โร่วเซฺว่ฉาง ทำจากเนื้อสัตว์หั่นผสมเลือดสัตว์ นิยมในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน
นอกจากนี้ ยังมีกุนเชียงที่ทำจากเครื่องในสัตว์ เช่น ตับเป็ด ตับห่าน ตับสุกร กุนเชียงประเภทนี้มักมีสีคล้ำกว่าที่ทำจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น