food center
วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
แกงส้ม เป็น
อาหารไทย
ประเภทแกงที่มีรสเปรี้ยว โดยเป็นแกงที่ใส่เนื้อสัตว์ ส่วนใหญ่เป็น
ปลา
หรือ
กุ้ง
ผักที่ใช้อาจเป็น
ผักบุ้ง
มะละกอ
หัวไชเท้า
กะหล่ำดอก
ดอก
แค
หรือไข่เจียว
ชะอม
ใช้น้ำพริกแกงส้มละลายน้ำ ต้มให้เดือด ใส่ผักและเนื้อสัตว์ ปรุงรสด้วยน้ำส้ม
มะขาม
น้ำตาลปี๊บ
เกลือ มีรสชาติเผ็ด หวาน เค็ม เปรี้ยว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น