food center
วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
ขนมกง
ขนมกง หรือ ขนมไข่ปลา
คือขนมหวานพื้นเมืองชนิดหนึ่งของทางภาคใต้ ของประเทศไทย ที่ทำมาจาก
แป้งข้าวเหนียว
โดยถือเป็นหนึ่งในขนมทั้งห้าชนิดที่มีความสำคัญในการประกอบพิธีกรรมใน
ประเพณีสารทเดือนสิบ
มุ่งหมายให้เป็นเครื่องประดับของบรรพบุรุษ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น