food center
วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
ไข่เจียว
ไข่เจียว
เป็นอาหารทอดจากไข่ที่ทำได้ง่าย นิยมใช้
ไข่ไก่
หรือ
ไข่เป็ด
นำไข่มากะเทาะเปลือก ตี
ไข่ขาว
และ
ไข่แดง
ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเติมเครื่องปรุงรสคือ
น้ำปลา
ซอสหอยนางรม
นม
หรือ
น้ำมะนาว
ด้วย จากนั้นตั้ง
กระทะ
บน
เตา
และใส่
น้ำมันหมู
หรือ
น้ำมันพืช
พอร้อน ก็นำลง
ทอด
จนสุกจะได้แผ่นไข่สีเหลืองรับประทานได้ ถ้านํ้ามันมากจนไข่ที่เจียวฟู เรียกว่า ไข่ฟู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น