food center
วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
ลาบ
ลาบ
เป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสานและภาคเหนือ(รวมถึง
ประเทศลาว
และ
สิบสองปันนา
) โดยนำเนื้อมาสับให้ละเอียดแล้วคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่มาทำลาบเป็นเนื้อหลายชนิด เช่น
เนื้อไก่
เนื้อเป็ด
เนื้อวัว
เนื้อควาย
เนื้อปลา
เนื้อหมู
และเนื้อนก นอกจากนี้ยังสามารถลาบสัตว์จำพวก
กวาง
เช่น
ละมั่ง
กระจง
เก้ง
หรือแม้แต่
บึ้ง
[1]
ก็นำมาลาบได้เช่นกัน ลาบนิยมกินคู่กับ
ข้าวเหนียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น