food center
วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
สะเต๊ะ
สะเต๊ะ
เป็น
อาหาร
อย่างหนึ่งซึ่งทำจาก
เนื้อ
ที่หั่นบางๆ หรือหั่นเป็นก้อน อาจจะเป็น
เนื้อหมู
เนื้อไก่
เนื้อวัว
เนื้อแกะ
เนื้อแพะ
เนื้อปลา
ฯลฯ เสียบด้วย
ไม้เสียบ
ที่ทำจาก
ไม้ไผ่
แล้วนำไปย่างบนเตาฟืนหรือเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรส ที่มีรสจัด (ซึ่งแตกต่างกันออกไปในแต่ละตำรับ) สะเต๊ะมีจุดกำเนิดมาจาก
เกาะชวา
หรือ
เกาะสุมาตรา
ใน
ประเทศอินโดนีเซีย
แต่ก็ยังได้รับความนิยมในประเทศอื่นๆ ด้วย เช่น
มาเลเซีย
สิงคโปร์
ฟิลิปปินส์
รวมทั้ง
ประเทศไทย
หรือแม้แต่
เนเธอร์แลนด์
ซึ่งรับเอา
วัฒนธรรม
ไปกับ
อาณานิคม
ของตน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น