food center
วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
ข้าวผัด
เป็น
อาหารจานเดียว
แบบพื้นฐานของ
เอเชีย
เป็นการนำ
ข้าว
สวยลงไปผัดคลุกกับซอสหรือ
น้ำพริก
หรือเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เพื่อให้ได้รสชาติ เช่น
ซอสมะเขือเทศ
ซอสพริก
ซีอิ๊ว
ดำ หรือ
ซอสถั่วเหลือง
และมีการใส่เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ ลงไป เช่น
หมู
ไก่
ปลาหมึก
ปู
กุ้ง
เป็นต้น โดยเรียกชื่อข้าวผัดชนิดนั้น ๆ ตามชื่อเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป และอาจใส่
ไข่
ลงไปผสมด้วย หรืออาจโปะ
ไข่ดาว
แต่งหน้าเพิ่มเติม สำหรับ
ผัก
ที่ใช้นิยมใช้ผัก
คะน้า
และโรยหน้าด้วยต้นหอมสับ แต่สำหรับข้าวผัดปูจะไม่ใส่คะน้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น